Bài đánh giá về cà rốt màu tím: Bài của chuyên gia dinh dưỡng

Purple Carrot là dịch vụ giao bữa ăn được thiết kế để giúp việc ăn uống từ thực vật trở nên dễ dàng và thú vị bằng cách cung cấp tất cả các nguyên liệu và công thức bạn cần để chuẩn bị bữa ăn lành mạnh tại nhà.

Cung cấp một loạt các công thức nấu ăn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối đầy hương vị để bạn lựa chọn mỗi tuần, Purple Carrot là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách bổ sung sự đa dạng cho chế độ ăn uống của mình.

Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về Purple Carrot, bao gồm cách nó hoạt động, ai nên thử nó và nếu nó có tác dụng giảm cân.

Pro

  • Cung cấp thực đơn xoay vòng với bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và đồ ăn nhẹ thuần chay
  • Có thể hỗ trợ giảm cân
  • Thực đơn có nhiều loại nguyên liệu theo mùa giúp tăng thêm sự đa dạng cho chế độ ăn uống của bạn

Con

  • Có thể không thích hợp cho những người có chế độ ăn kiêng hoặc dị ứng thực phẩm nghiêm trọng
  • Một số bữa ăn có các sản phẩm thông thường, có thể không lý tưởng cho những người thích ăn hữu cơ
  • Hiện tại không có bữa ăn nào được chuẩn bị đầy đủ, mặc dù đây có thể là một bữa ăn chuyên nghiệp nếu bạn thích nấu ăn hoặc muốn cải thiện kỹ năng nấu nướng của mình
Đường sức khỏe

Purple Carrot là dịch vụ giao bữa ăn từ thực vật cung cấp nhiều công thức nấu ăn khác nhau mỗi tuần, cùng với các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị ở nhà.

Purple Carrot cho phép bạn chọn từ 8 công thức nấu ăn tối và một số bữa trưa, bữa sáng và đồ ăn nhẹ để tạo thực đơn tùy chỉnh của riêng bạn.

Tất cả các nguyên liệu đều được chia phần trước và các công thức nấu ăn được thiết kế để chuẩn bị mất khoảng 30–40 phút, điều này có thể giúp sắp xếp và đơn giản hóa công việc nấu nướng của bạn.

Với bữa tối bắt đầu từ $ 9,99 mỗi khẩu phần, Purple Carrot là một cách hợp lý và hiệu quả để kết hợp nhiều trái cây, rau và protein có nguồn gốc thực vật vào chế độ ăn uống của bạn.

Purple Carrot cung cấp thực đơn hàng tuần luân phiên với 8 công thức nấu bữa tối, mỗi công thức có sẵn 2 hoặc 4 khẩu phần.

Các lựa chọn không chứa gluten, protein cao, không hạt và ít calo được dán nhãn trên thực đơn, giúp bạn dễ dàng lựa chọn các bữa ăn phù hợp với mình.

Thực đơn hàng tuần cũng bao gồm hai công thức nấu ăn sáng và trưa, được cung cấp với một khoản phụ phí. Khi tùy chỉnh thực đơn của bạn, bạn có thể mua 4 phần ăn cho mỗi công thức bữa sáng hoặc 2 phần cho mỗi bữa ăn trưa.

Bạn cũng có thể thêm đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn vào đơn đặt hàng của mình, bao gồm các lựa chọn như trái cây sấy khô, món tráng miệng hoặc hỗn hợp hạt và hạt.

Bữa ăn của Purple Carrot bao gồm nhiều loại nguyên liệu tươi, chất lượng cao, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc, các loại đậu, thảo mộc, gia vị và nước sốt.

Một số điều cơ bản về nấu ăn như muối, tiêu và dầu thực vật có thể không được bao gồm trong đơn đặt hàng của bạn.

Theo Purple Carrot, hầu hết các mặt hàng phi sản xuất là hữu cơ, bao gồm sữa hạt, đậu, đậu phụ và tempeh.

Mặc dù họ cũng ưu tiên các loại trái cây và rau quả hữu cơ và không có sinh vật biến đổi gen (GMO), những lựa chọn này đôi khi bị hạn chế bởi các ràng buộc về vận chuyển và tính sẵn có.

Thực đơn hàng tuần của Purple Carrot được thiết kế bởi đội ngũ đầu bếp, mang hương vị theo mùa và nguyên liệu thú vị.

Ví dụ, công thức của họ bao gồm một loạt các loại thảo mộc, gia vị, nước sốt và gia vị giúp tối đa hóa hương vị.

Các đơn hàng được đóng gói và bảo vệ bằng cách sử dụng lót cách nhiệt và túi đá để đảm bảo rằng chúng luôn mát trong quá trình vận chuyển và được giao luôn tươi mới.

Tất cả các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của Purple Carrot đều thuần chay, làm cho dịch vụ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật.

Purple Carrot cũng ghi nhãn các công thức nấu ăn có hàm lượng protein cao, ít calo, không chứa gluten và không có hạt, giúp lựa chọn bữa ăn dễ dàng cho những người có sở thích ăn uống nhất định hoặc hạn chế ăn kiêng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Cà rốt tím có thể không phù hợp với những người theo chế độ ăn uống thường bao gồm protein động vật, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng nhạt hoặc ketogenic.

Các lựa chọn cho kế hoạch ăn kiêng khác như chế độ ăn ít carb hoặc ít chất béo cũng bị hạn chế.

Mỗi công thức đều liệt kê tất cả các thành phần của nó, có thể hữu ích cho những người bị dị ứng hoặc không dung nạp thực phẩm. Chỉ cần lưu ý rằng thực phẩm được chế biến trong một cơ sở cũng xử lý các chất gây dị ứng như lúa mì, gluten và các loại hạt, vì vậy nó có thể không phù hợp với những người bị dị ứng thực phẩm nghiêm trọng.

Chế độ ăn dựa trên thực vật có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn dựa trên thực vật có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim (1, 2, 3).

Theo một đánh giá của 9 nghiên cứu, ăn nhiều trái cây và rau hơn cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ (4).

Ngoài ra, chuyển sang chế độ ăn uống dựa trên thực vật cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Trong một đánh giá của 12 nghiên cứu, những người theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay giảm trung bình 4,4 lbs (2 kg) hơn 18 tuần so với những người không ăn chay (5).

Chế độ ăn thuần chay, cùng với chế độ ăn chay và ăn chay, cũng có thể liên quan đến chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn, ít mỡ bụng hơn và khối lượng chất béo tổng thể ít hơn so với chế độ ăn không ăn chay (6, 7).

Mặc dù các bữa ăn của Cà rốt Tím không đặc biệt hướng đến việc giảm cân, nhưng chúng cung cấp nhiều bữa ăn từ thực vật có hàm lượng calo thấp, thường chứa 400–600 calo mỗi khẩu phần.

Điều này có thể có lợi nếu bạn đang muốn giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày để hỗ trợ giảm cân (số 8).

Giá cho Purple Carrot thay đổi tùy thuộc vào số lượng phần ăn và các bữa ăn cụ thể mà bạn chọn.

Bữa tối có sẵn với 2 hoặc 4 phần và bắt đầu từ $ 9,99 cho mỗi phần ăn.

Trong khi đó, công thức nấu ăn cho bữa sáng gồm 4 phần ăn, mỗi phần có giá 4,49 đô la một phần. Thêm vào đó, họ cung cấp 2 công thức nấu ăn trưa mỗi tuần với 2 phần mỗi phần với giá 8,99 đô la cho mỗi khẩu phần.

Bạn cũng có thể thêm đồ ăn nhẹ đóng gói sẵn vào đơn đặt hàng của mình với mức giá từ $ 3,99– $ 15,99.

Có rất nhiều dịch vụ giao bữa ăn tương tự trên thị trường cũng giúp bạn dễ dàng thưởng thức những bữa ăn ngon từ thực vật tại nhà.

Ví dụ: Daily Harvest cung cấp nhiều loại sinh tố thuần chay, bát thu hoạch, súp và bánh mì dẹt có thể sẵn sàng trong vài phút. Giống như Purple Carrot, tất cả các bữa ăn của Daily Harvest đều hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật, với các món có giá từ $ 6– $ 9 mỗi khẩu phần.

Tuy nhiên, các bữa ăn trong Ngày Thu hoạch thường chỉ yêu cầu một bước chuẩn bị và chỉ bao gồm các thành phần hữu cơ.

Sun Basket là một dịch vụ giao bữa ăn khác phục vụ cho nhiều kiểu ăn kiêng khác nhau, bao gồm cả chế độ ăn chay.

Với một loạt các công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng có sẵn trong thực đơn hàng tuần luân phiên của họ, Sun Basket cung cấp tất cả các nguyên liệu bạn cần để chuẩn bị bữa ăn chay tại nhà, bắt đầu từ $ 10,99 cho mỗi khẩu phần.

Không giống như Purple Carrot, Sun Basket sử dụng hầu hết các thành phần hữu cơ trong bộ dụng cụ ăn uống của họ. Ngoài ra, một số bữa ăn chay của họ có chứa sữa, vì vậy dịch vụ này có thể không lý tưởng nếu bạn đang theo chế độ ăn thuần chay.

Cà rốt tím là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn chuyển sang chế độ ăn uống nhiều thực vật hơn trong khi cũng học cách chuẩn bị các bữa ăn tươi ngon và lành mạnh tại nhà.

Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thử nghiệm với các thành phần độc đáo và thú vị như trái cây, rau, thảo mộc và gia vị theo mùa mà bạn có thể không quen thuộc.

Tuy nhiên, Cà rốt tím có thể không lý tưởng cho những người có một số hạn chế về chế độ ăn kiêng, vì nó cung cấp các lựa chọn hạn chế cho chế độ ăn kiêng nhạt, keto, ít carb và ít chất béo, và được chế biến trong một cơ sở xử lý nhiều chất gây dị ứng chính.

Nó cũng cung cấp các lựa chọn và khẩu phần hạn chế cho bữa trưa và bữa sáng, điều này có thể gây khó khăn cho các gia đình lớn hơn hoặc những người muốn thêm nhiều công thức nấu ăn từ thực vật hơn vào chế độ ăn hàng tuần của họ.

Cuối cùng, vì hầu hết các công thức nấu ăn đều cần 30–40 phút để chuẩn bị, những người bị gò bó về thời gian có thể thích dịch vụ giao bữa ăn với các lựa chọn được chuẩn bị đầy đủ và không cần nấu nướng.

Purple Carrot là dịch vụ bộ dụng cụ ăn uống dựa trên thực vật giúp bạn dễ dàng chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh tại nhà bằng cách giao trực tiếp các nguyên liệu theo khẩu phần trước cho bạn.

Nó cung cấp một thực đơn hàng tuần luân phiên bao gồm các công thức nấu ăn bổ dưỡng và có hương vị và có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn chuyển sang chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật và thưởng thức nhiều bữa ăn tự nấu hơn.

Tuy nhiên, nó có thể không lý tưởng đối với những người thích ăn chủ yếu hoặc chỉ ăn hữu cơ, những người có một số hạn chế về chế độ ăn uống và những người bị ép thời gian trong tuần.

Bắt đầu với Purple Carrot tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *