Trường học cần làm gì để mở cửa an toàn theo COVID-19

Chia sẻ trên Pinterest
Các chuyên gia cho rằng trẻ em cần trở lại lớp học càng sớm càng tốt và an toàn. Hình ảnh Rich Legg / Getty
  • Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết điều quan trọng là trẻ em phải quay lại lớp học càng sớm càng tốt và an toàn.
  • Tổ chức đã phát hành hướng dẫn về cách các trường học có thể giữ an toàn trong đại dịch COVID-19.
  • Trong số đó có các bài kiểm tra về cách xa, đeo khẩu trang, khử trùng lớp học và kiểm tra COVID-19.
  • AAP cho biết thêm rằng các trường cần nhận được tài trợ của tiểu bang và liên bang để đạt được những mục tiêu này.

Sự khôn ngoan của việc mở lại các trường học giữa một đại dịch đã được tranh luận sôi nổi.

Các nhà giáo dục nói chung đồng ý rằng giảng dạy trực tiếp tốt hơn cho sinh viên nhiều so với đào tạo từ xa.

Tuy nhiên, các giáo viên vẫn lo lắng về sức khỏe và sự an toàn của chính họ, và có những lo ngại kéo dài về việc học sinh truyền coronavirus mới cho nhau và cho các thành viên trong gia đình ở nhà.

Giờ đây, hiệp hội hàng đầu của quốc gia đại diện cho các bác sĩ nhi khoa đã cân nhắc ủng hộ việc mở cửa trở lại – trong những điều kiện cụ thể.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết các trường học tuân thủ chặt chẽ các giao thức COVID-19 được thiết kế để bảo vệ sức khỏe cộng đồng có thể mở cửa trở lại một cách an toàn.

Nhóm, đại diện cho các bác sĩ nhi khoa trên khắp Hoa Kỳ, đã phát hành các giao thức an toàn chi tiết để cho phép các trường học mở cửa cho việc học trực tiếp.

“Thông tin mới cho chúng tôi biết rằng việc mở trường học không làm tăng đáng kể việc lây truyền vi rút trong cộng đồng. Tuy nhiên, điều quan trọng là các trường học phải tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của các quan chức y tế công cộng, ”Tiến sĩ Lee Beers, FAAP, chủ tịch của AAP, cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Trẻ em hoàn toàn cần trở lại học tập tại trường để phát triển lành mạnh và hạnh phúc, và vì vậy an toàn trong trường học và trong cộng đồng phải được ưu tiên… Chúng ta cần các chính phủ ở cấp tiểu bang và liên bang ưu tiên tài trợ cho các phương tiện an toàn cần thiết , chẳng hạn như cải thiện hệ thống thông gió và cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân cho giáo viên và nhân viên, ”cô nói.

AAP cho rằng việc mở lại các trường tiểu học và tiểu học là an toàn vì trẻ nhỏ hơn dường như ít lây lan vi-rút hơn trong các môi trường lớp học và chăm sóc trẻ em, và những người bị bệnh thường có các triệu chứng nhẹ đến trung bình.

Các giao thức an toàn AAP bao gồm các chủ đề như:

  • Khoảng cách vật lý, chẳng hạn như duy trì không gian tối thiểu 6 feet giữa học sinh, giáo viên và nhau. AAP cho biết một cách để duy trì sự xa cách về thể chất là “đồng hành cùng nhóm”, hoặc giữ các nhóm học sinh và nhà giáo dục có quy mô giới hạn lại với nhau trong suốt cả ngày học.
  • Việc sử dụng khăn che mặt cho học sinh và nhân viên. AAP khuyến nghị che mặt bằng vải cho tất cả người lớn và học sinh trên 2 tuổi.
  • Kiểm tra triệu chứng COVID-19, xét nghiệm và theo dõi tiếp xúc.
  • Làm sạch, khử trùng và thông gió của các khu nhà trường học.
  • Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho học sinh và nhân viên.

AAP cho rằng gần như tất cả trẻ em đều có thể đeo khăn che mặt một cách an toàn và vì các trường học không được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) bắt buộc phải sàng lọc tất cả học sinh để tìm COVID-19, nên cha mẹ bắt buộc phải để trẻ bị bệnh không đến trường. .

Vì sự lây truyền COVID-19 chủ yếu xảy ra qua các giọt đường hô hấp thở ra, “các nỗ lực giảm thiểu nên tập trung vào việc ngăn ngừa lây truyền qua các giọt nhỏ”, AAP cho biết.

“Các chính sách của trường học nên… tìm cách tạo ra môi trường làm việc an toàn cho các nhà giáo dục và nhân viên trường học,” theo AAP. “Tập trung vào sức khỏe tổng thể và phúc lợi bao gồm việc giải quyết các nhu cầu về sức khỏe hành vi / tâm thần của học sinh và nhân viên.”

AAP cung cấp một số phòng lung tung cho các trường học. Ví dụ, nhóm lưu ý, “Các trường học nên cân nhắc giữa lợi ích của việc tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc khoảng cách 6 feet giữa các học sinh với nhược điểm tiềm ẩn nếu học từ xa là giải pháp thay thế duy nhất.”

Làm thế nào để tất cả những quy tắc này đọng lại trong tâm trí giáo viên?

Scott Berstein, một giáo viên trung học ở Cranston, Rhode Island, nói với Healthline: “Tôi dạy ở một trường trung học và mặc dù không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng chúng tôi đã tuân thủ hầu hết các khuyến nghị này.

Tuy nhiên, Berstein nói thêm rằng “các lớp học không được dọn dẹp và vệ sinh giữa các lớp vì thời gian thường không cho phép”.

AAP cũng tuyên bố rằng các chính sách cần được điều chỉnh cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của học sinh và cũng tính đến “sự đa dạng của thanh thiếu niên… đặc biệt là đối với những người yếu hoặc phức tạp về mặt y tế, có những thách thức về phát triển hoặc bị khuyết tật.”

“Trường học không chỉ cần thiết cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em mà còn cho sự phát triển xã hội và cảm xúc của chúng,” Tiến sĩ Harvey Karp, trợ lý giáo sư nhi khoa tại Trường Y khoa Keck thuộc Đại học Nam California và là một thành viên AAP, nói với Healthline .

Ông nói: “Nhưng với các trường hợp COVID vẫn đang tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi, việc trở lại trường học không phải là điều mà chúng ta nên vội vàng. “Gửi trẻ trở lại quá sớm hoặc đến một trường học không có đủ biện pháp để giữ an toàn cho học sinh và nhân viên của trường, có thể là một thảm họa cho cả cộng đồng.”

“Trước khi đưa con mình lên xe buýt đi học, phụ huynh sẽ muốn đảm bảo rằng nhà trường có PPE cho giáo viên và trẻ em, đã thực hiện các thay đổi trong lớp học (chẳng hạn như tổ chức lớp học ngoài trời, cải thiện hệ thống thông gió, giảm sĩ số hoặc tổ chức lớp học theo ca) , có một kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra khi một học sinh hoặc giáo viên bị ốm, và thậm chí có thể đã bắt đầu quá trình tiêm chủng cho giáo viên, ”Karp nói.

Đại dịch COVID-19 không ảnh hưởng đến tất cả các trường học như nhau, AAP lưu ý.

Tổ chức này cho biết: “Sự chênh lệch về kinh phí học, chất lượng cơ sở vật chất trường học, biên chế giáo dục và nguồn lực để bổ sung chương trình giảng dạy giữa các trường đã trở nên trầm trọng hơn do đại dịch”.

AAP kêu gọi sự tài trợ đầy đủ của chính phủ để trang trải chi phí thực hiện các giao thức an toàn đầy đủ, mà CDC ước tính có thể có giá từ $ 55 đến $ 442 cho mỗi học sinh.

AAP nhấn mạnh: Các trường học sẽ chỉ có thể duy trì hoạt động nếu các nỗ lực trong toàn cộng đồng nhằm ngăn chặn COVID-19, chẳng hạn như có sẵn thử nghiệm đầy đủ, được thực hiện.

Jeanie Alter, Tiến sĩ, giám đốc điều hành của Hiệp hội Y tế Học đường Hoa Kỳ, nói với Healthline: “Các trường học cung cấp hỗ trợ quan trọng cho học sinh và gia đình của họ trực tiếp và gián tiếp thông qua quan hệ đối tác giữa nhà trường và cộng đồng. “Vì vậy, điều quan trọng là phải quay trở lại trường học một cách an toàn ngay khi có thể thực hiện được.”

“Bản cập nhật gần đây của các khuyến nghị AAP về việc mở cửa lại trường học một cách an toàn trong thời gian COVID-19 giải quyết đầy đủ hơn nhu cầu bảo vệ nhiều lớp,” Alter nói thêm. “Ngoài ra, nó [addresses] nhiều yếu tố mà gia đình phải tính đến để quyết định điều gì phù hợp với gia đình và hoàn cảnh của họ. “

AAP nói rằng các quy trình an toàn nâng cao sẽ vẫn có hiệu lực mặc dù tỷ lệ tiêm chủng chống lại COVID-19 đã tăng lên.

“[It] Điều quan trọng là chúng ta không nên mất cảnh giác, ”Beers nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *