Giải phẫu xoang hàm trên, chức năng & chức năng

Các xoang hàm là một trong bốn xoang cạnh mũi, là những xoang nằm gần mũi. Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong số các xoang cạnh mũi. Hai xoang hàm trên nằm ở dưới má, trên răng và hai bên cánh mũi.

Các xoang hàm trên có hình dạng giống như một kim tự tháp và mỗi xoang có ba hốc hướng sang hai bên, vào trong và hướng xuống. Xoang là những lỗ nhỏ chứa đầy không khí nằm trong xương của khuôn mặt. Chúng làm giảm trọng lượng hộp sọ, sản xuất chất nhầy và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của giọng nói của một người.

Xoang hàm trên thoát vào mũi qua một lỗ gọi là ostia. Khi lỗ thông bị tắc, viêm xoang có thể xảy ra. Các lỗ thông của xoang hàm trên thường bị tắc do các lỗ thông này nằm gần đỉnh của xoang hàm trên, do đó khó dẫn lưu được.

Viêm xoang hàm trên hoặc nhiễm trùng xoang hàm trên có thể có các triệu chứng sau: sốt, đau hoặc áp lực ở mặt gần gò má, đau răng và chảy nước mũi. Viêm xoang là bệnh thường gặp nhất trong số các bệnh về xoang hàm trên và thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh theo đơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *