8 loại nệm tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ năm 2021

Chứng ngưng thở khi ngủ không được điều trị có thể gây ra một loạt các triệu chứng khó chịu, bao gồm ngáy to, khó chịu vào ban ngày và mệt mỏi.

Hơn nữa, việc thiếu không khí khi ngủ sẽ hạn chế oxy lên não, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Mặc dù đổi nệm không chữa được chứng ngưng thở khi ngủ, nhưng nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Đọc tiếp để biết các lựa chọn nệm hàng đầu của chúng tôi.

Nằm nghiêng và nằm sấp là những tư thế lý tưởng cho những người bị chứng ngưng thở khi ngủ vì chúng có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn đường thở. Danh sách của chúng tôi bao gồm một số mô hình được thiết kế cho người ngủ nghiêng và nằm sấp.

Nằm ngửa khi ngủ có thể khiến chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn vì nó làm tăng nguy cơ tắc nghẽn đường thở.

Nhưng nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, nghiên cứu cho thấy rằng kê cao đầu có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của chứng ngưng thở khi ngủ. Biết được điều đó, chúng tôi đã tìm kiếm các loại nệm có thể điều chỉnh hoặc tương thích với các đế có thể điều chỉnh, cho phép bạn nâng cao tư thế đầu của mình.

Đây là những gì khác mà chúng tôi đã xem xét:

 • Chính sách công ty tuyệt vời. Chúng tôi đã tìm kiếm các khía cạnh, như thử nghiệm giấc ngủ tại nhà kéo dài, bảo hành ít nhất 10 năm và chính sách giao hàng và trả lại thuận tiện.
 • Uy tín công ty vững chắc. Các công ty được nêu dưới đây có danh tiếng tích cực và thực tiễn kinh doanh minh bạch.
 • Phản hồi khách hàng. Tất cả các tấm nệm chúng tôi đưa vào đều nhận được đánh giá cao nhất từ ​​người đánh giá
 • Sự an toàn. Tất cả nệm trong danh sách của chúng tôi đều tuân thủ các tiêu chuẩn về tính dễ cháy của liên bang.

Hướng dẫn định giá

Giá trong danh sách của chúng tôi dựa trên nệm cỡ Queen. Một số giường tương thích với đế có thể điều chỉnh được. Những thứ này có tính phí bổ sung, không được phản ánh trong giá của chúng tôi bên dưới.

 • $ = dưới 1.200 đô la
 • $$ = $ 1.200– $ 2.000
 • $$$ = hơn $ 2.000

Nệm các loại

 • Nệm hơi có thể điều chỉnh. Đừng nhầm lẫn với nệm hơi, những tấm nệm này có các kênh dẫn khí tích hợp cho phép bạn kiểm soát mức độ vững chắc. Bạn sử dụng một điều khiển từ xa để thổi phồng hoặc làm xẹp giường.
 • Bọt. Những tấm nệm này có thể được làm bằng một số loại bọt khác nhau, bao gồm bọt hoạt tính và cao su.
 • Hỗn hợp. Những tấm nệm này có chứa hỗn hợp xốp mềm và các cuộn dây hỗ trợ.
Đường sức khỏe

Nệm hybrid tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ

Nệm Saatva Classic với đế điều chỉnh tuyến tính

 • Giá bán: $$$
 • Kiểu: Hỗn hợp
 • Chiều cao: 11,5 inch

Nệm Saatva Classic là một loại nệm lai nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng, bao gồm một số người đã từng ngáy nhưng không còn nữa sau khi ngủ trên nệm này.

Nó có sẵn ba mức độ chắc chắn, vì vậy bạn có thể chọn bề mặt lý tưởng của mình để thích hợp khi nằm ngửa hoặc nằm sấp khi ngủ. Giường tương thích với Saatva’s đế có thể điều chỉnh, cho phép bạn nâng cao tư thế của đầu và có khả năng hạn chế các triệu chứng ngưng thở khi ngủ.

Mua Nệm Saatva Classic có đế điều chỉnh tuyến tính trên mạng.

Nệm điều chỉnh tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ

Nệm điều chỉnh Saatva Solaire với đế điều chỉnh tuyến tính

 • Giá bán: $$$
 • Kiểu: Giường hơi có thể điều chỉnh
 • Chiều cao: 13 inch

Nệm có thể điều chỉnh Solaire của Saatva có sẵn trong mô hình “linh hoạt phía trên” có các khoang khí hai mặt và một mặt chia. Bạn sẽ cần đầu tư vào một đế có thể điều chỉnh được ngoài nệm.

Tuy nhiên, khả năng tùy chỉnh bổ sung có thể hữu ích nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ còn đối tác của bạn thì không. Bạn có thể kê cao đầu giường nằm nghiêng mà không làm phiền người bạn đời đang ngủ. Bạn cũng có thể có được mức độ cứng vừa phải bằng cách chọn từ 50 tùy chọn độ cứng.

Mua Nệm điều chỉnh Saatva Solaire có đế điều chỉnh tuyến tính trên mạng.

Nệm tốt nhất cho người nằm sấp bị ngưng thở khi ngủ

The Plank by Brooklyn Bedding

 • Giá bán: $
 • Kiểu: Bọt
 • Chiều cao: 11,5 inch

Nệm cực kỳ chắc chắn này của Brooklyn Bedding được làm bằng mút cứng. Nó được đánh giá tốt bởi những người nằm sấp khi ngủ – tư thế ngủ tốt hơn nằm ngửa đối với những người bị chứng ngưng thở khi ngủ.

Bề mặt phẳng, vững chắc có thể trượt được và nhằm mục đích căn chỉnh cột sống một cách thích hợp.

Nệm có nhiều loại kích thước, bao gồm cả những kích thước khó tìm như nữ hoàng Olympic, nữ hoàng lùn, vua lùn và vua RV. Bạn có thể thêm một bảng điều khiển trên cùng làm mát tùy chọn nếu bạn có xu hướng ngủ nóng.

Mua Bộ khăn trải giường Plank by Brooklyn trên mạng.

Nệm tốt nhất cho người ngủ nghiêng bị ngưng thở khi ngủ

Helix Midnight

 • Giá bán: $
 • Kiểu: Hỗn hợp
 • Chiều cao: 12 inch

Giống như nằm sấp, ngủ nghiêng sẽ tốt hơn nằm ngửa nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ. Nệm Helix Midnight được thiết kế đặc biệt dành cho những người ngủ nghiêng và những người có xu hướng trằn trọc vào ban đêm.

Bề mặt có độ cứng vừa phải được thiết kế để giảm áp lực ở những nơi mà người nằm nghiêng cần nó nhất: ở hông và vai. Người đánh giá cũng cho biết nệm có hỗ trợ cạnh chắc chắn.

Mua Helix Midnight trên mạng.

Nệm giá cả phải chăng tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ

Nệm màu tím với PowerBase

 • Giá bán: $
 • Kiểu: Bọt
 • Chiều cao: 9,25 inch

Nếu bạn không có đủ chỗ trong ngân sách cho một chiếc giường hơi có thể điều chỉnh được, hãy thử The Purple Mattress. Nệm được biết đến với cấu tạo độc đáo từ chất liệu xốp thoáng khí.

Mặc dù bản thân giường không điều chỉnh được không khí, nhưng nó tương thích với đế điều chỉnh của thương hiệu, có tính phí bổ sung. Phần đế có đèn chiếu sáng gầm giường và cài đặt mát-xa, ngoài ra nó còn cho phép bạn điều chỉnh vị trí đầu của mình.

Như một phần thưởng bổ sung, những người đánh giá cũng cho biết nệm giúp giảm đau lưng.

Mua Nệm màu tím với PowerBase trên mạng.

Đệm mút tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ

Nệm Zoma có giường điều chỉnh

 • Giá bán: $
 • Kiểu: Bọt
 • Chiều cao: 11 inch

Nệm Zoma có tính năng pha trộn giữa bọt gel làm mát và lớp trên cùng thoáng khí được thiết kế để ngăn quá nhiệt (nhược điểm chung của bọt hoạt tính).

Nệm tương thích với khung giường có thể điều chỉnh của Zoma đi kèm với điều khiển từ xa không dây tiện dụng, vì vậy bạn có thể điều chỉnh vị trí ngủ của mình mà không cần ra ngoài từ tấm trải ấm cúng của mình.

Mua Nệm Zoma có giường điều chỉnh trên mạng.

Nệm hữu cơ tốt nhất cho chứng ngưng thở khi ngủ

Nệm bơ xanh

 • Giá bán: $$$
 • Kiểu: Hỗn hợp
 • Chiều cao: 11 inch (13 inch có thêm gối đầu)

Nệm Bơ Xanh thân thiện với môi trường được làm bằng bông và len được chứng nhận Tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu (GOTS) và cao su được chứng nhận Tiêu chuẩn cao su hữu cơ toàn cầu (GOLS). Nó cũng được chứng nhận Greenguard Gold về lượng khí thải hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp giúp thở dễ dàng hơn.

Nệm khá chắc chắn, lý tưởng cho người nằm ngửa và nằm sấp. Nếu bạn muốn có cảm giác sang trọng hơn, có một phụ kiện áo gối tùy chọn.

Người đánh giá đánh giá cao tấm nệm này. Một số người lưu ý rằng chứng ngưng thở khi ngủ hoặc ngủ ngáy của họ được cải thiện sau khi ngủ trên nệm.

Mua Nệm bông ép trái bơ xanh trên mạng.

Nệm tốt nhất cho đau lưng và ngưng thở khi ngủ

Giường A10 Tiện nghi Cá nhân

 • Giá bán: $$$
 • Kiểu: Giường hơi có thể điều chỉnh
 • Chiều cao: 15 inch

Nệm có thể điều chỉnh này có lớp trên cùng làm mát và lớp êm ái dày được thiết kế để tạo cảm giác sang trọng. Bạn có thể điều chỉnh độ cứng để phù hợp với tư thế ngủ nghiêng hoặc nằm sấp.

Mô hình “đầu uốn cong” cũng cho phép người dùng điều chỉnh độc lập vị trí đầu ở mỗi bên của giường. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ và thích nằm ngửa khi ngủ.

Mua Giường A10 Tiện nghi Cá nhân trên mạng.

Khi mua nệm cho chứng ngưng thở khi ngủ, bạn cần cân nhắc những điều sau:

Thử nghiệm giấc ngủ tại nhà

Có thể khó tìm được một tấm nệm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn – đặc biệt nếu bạn bị chứng ngưng thở khi ngủ. Thử nệm trước khi cam kết là điều bắt buộc khi mua trực tuyến.

Hãy tìm những tấm nệm đi kèm với thử nghiệm rộng rãi tại nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu quy trình trả hàng đòi hỏi những gì trước khi mua hàng.

Một số thương hiệu có thể đến và nhận nệm từ bạn miễn phí, trong khi những thương hiệu khác có thể tính phí nhận hoặc yêu cầu bạn tặng nệm cho một tổ chức từ thiện trước khi hoàn lại tiền cho bạn.

Cơ sở điều chỉnh

Đế có thể điều chỉnh được có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn nằm ngửa khi ngủ. Phần đế cho phép bạn nâng cao đầu mà không cần dựa vào một đống gối khó chịu.

Nhưng chúng cũng có thể đắt tiền. Bạn có thể sẽ tiết kiệm được một số tiền nếu bạn chọn một tấm nệm và bộ đế từ cùng một công ty.

Nếu bạn ngủ với đối tác, hãy xem xét một chiếc nệm giường đôi hoặc giường đôi có giường đôi để bạn có thể điều chỉnh độc lập từng bên giường.

Đọc kỹ chính sách hoàn trả. Các đế có thể điều chỉnh không phải lúc nào cũng tuân theo chính sách hoàn trả giống như nệm.

Mức độ vững chắc

Nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ, nằm ngửa là không lý tưởng. Nhưng nếu bạn làm vậy, hãy chọn bề mặt cứng hơn.

Dạ dày và nằm nghiêng hoạt động tốt nhất với các mức độ săn chắc khác nhau. Bề mặt cứng hơn sẽ tốt hơn cho bạn khi nằm sấp khi ngủ. Nếu bạn ngủ nghiêng, bạn sẽ thấy thoải mái hơn với một tấm nệm có hơi nhún để giảm áp lực.

Đừng chỉ dựa vào nệm hoặc gối đặc biệt để điều trị chứng ngưng thở khi ngủ.

Tắc nghẽn đường thở không phải lúc nào cũng là nguyên nhân gốc rễ của chứng ngưng thở khi ngủ, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ giấc ngủ của mình bị cản trở bởi những cơn khó thở.

Để chứng ngưng thở khi ngủ không được điều trị có thể nguy hiểm, đặc biệt là vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác.

Bác sĩ có thể sẽ đề nghị một số lựa chọn để điều trị, chẳng hạn như:

 • bỏ hút thuốc (nếu bạn hiện đang hút thuốc)
 • một máy CPAP để giúp bạn thở vào ban đêm
 • một ống ngậm để giúp ngăn lưỡi hoặc hàm của bạn di chuyển theo cách chặn đường thở của bạn
 • liệu pháp mặt và miệng
 • cấy ghép phẫu thuật
 • các thủ tục phẫu thuật khác, như cắt bỏ amidan

Đổi nệm cũ lấy nệm mới có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn bất kể bạn có bị ngưng thở khi ngủ hay không.

Bằng cách kê cao đầu hoặc thay đổi tư thế ngủ, bạn có thể giảm một số triệu chứng của chứng ngưng thở khi ngủ.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn thường xuyên cảm thấy bất ổn và chệnh choạng sau khi nhắm mắt lại. Ngay cả chiếc nệm hay chiếc gối cao cấp nhất cũng không thể chữa khỏi chứng ngưng thở khi ngủ.

Bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra nguồn gốc của những khó khăn khi ngủ và đề nghị các bước tiếp theo.


Steph Coelho là một nhà văn tự do mắc chứng đau nửa đầu mãn tính, người đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và thể chất. Khi cô ấy không nhấp chuột vào bàn phím, có lẽ cô ấy đang chú tâm vào một cuốn sách hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *