Tại sao chúng ta cần sự đoàn kết trong cộng đồng bệnh tiểu đường

Với việc nâng cao nhận thức về bệnh tiểu đường dưới mọi hình thức, sẽ có nhiều nguồn tài trợ, lòng nhân ái và sự đổi mới hơn.

Bạn muốn có 1,6 triệu đô la hay 123 triệu đô la? Điều nào sẽ tạo ra tác động lớn hơn trong cuộc sống của bạn?

Về mặt cá nhân, tôi muốn có 123 triệu đô la, và tôi cá là bạn cũng sẽ nói như vậy.

Hãy nghĩ về tác động có thể tạo ra với số tiền đó. Bạn có thể trả hết các khoản vay sinh viên, thế chấp và trả tiền mua xe. Bạn có thể mua những thứ tốt nhất khi nói đến chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và trải nghiệm.

Điều gì sẽ to hơn? Một đám đông 1,6 triệu người hay 123 triệu?

Tất nhiên, 123 triệu người sẽ lớn hơn.

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA), khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ sống chung với bệnh tiểu đường loại 1, 34 triệu người sống với bệnh tiểu đường loại 2 và hơn 88 triệu người bị tiền tiểu đường.

Tổng cộng, điều đó làm cho 123 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này ở dạng này hay dạng khác.

Bạn có nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra nhiều tác động hơn với tư cách là một cộng đồng 1,6 triệu người hay 123 triệu người?

Có rất nhiều yếu tố góp phần vào khả năng ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường của chúng tôi ở Hoa Kỳ, bao gồm khả năng tiếp cận với các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và cứu sinh như insulin, tiếp cận với thực phẩm lành mạnh, tìm thời gian để tập thể dục, v.v.

Là một cộng đồng, chúng tôi cũng có vấn đề về thương hiệu.

Ruy băng màu hồng được giới thiệu để nâng cao nhận thức về ung thư vú vào năm 1991. Mặc dù lần đầu tiên ra mắt của nó đã gây được tiếng vang lớn (và đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng nó), nhưng phải mất khoảng 15 năm trước khi thế giới chú ý đến.

Bây giờ chúng ta thấy dải ruy băng màu hồng mọi nơi đến tháng 10.

Nếu cộng đồng tiểu đường đang đi theo quỹ đạo nhận thức giống như cộng đồng ung thư vú, thì mọi thứ sắp trở nên thú vị: Năm 2021 đánh dấu 15 năm kể từ khi vòng tròn màu xanh được Liên đoàn Tiểu đường Quốc tế giới thiệu.

Kris Maynard, người đang sống với bệnh tiểu đường loại 1, là một lính cứu hỏa và EMT, người đã thành lập Glucose Revival như một giải pháp cho một vấn đề quá phổ biến: những người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu thấp.

Theo các khuyến nghị từ ADA, Glucose Revival tạo ra một chiếc vòng cổ chứa 15 gram glucose tác dụng nhanh, dễ mang theo, dễ tìm và sử dụng. Nó tương tự như những gì EMT sử dụng hàng ngày cho những người gặp trường hợp khẩn cấp về đường huyết thấp.

Maynard là một người ủng hộ nhiệt tình cho việc đoàn kết cộng đồng bệnh tiểu đường. Gần đây, ông đã tiếp cận một số tổ chức phi lợi nhuận về bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 lớn nhất với ý tưởng thêm vòng tròn màu xanh quanh logo của họ để những người mắc bệnh tiểu đường – và cả thế giới – có thể nhận ra vòng tròn màu xanh là biểu tượng của bệnh tiểu đường.

Ông nói: “Những tổ chức này có sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc, là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi truyền tải thông điệp đến các nhà lập pháp, và họ chưa nhận ra điều đó. “Họ không nhận ra sức mạnh của sự đoàn kết, sức mạnh của sự đơn giản và sức mạnh của những gì vòng tròn màu xanh lam có thể mang lại cho thế giới.”

Mặc dù các tổ chức hàng đầu về bệnh tiểu đường có thể chưa sẵn sàng cho việc đổi thương hiệu, nhưng Maynard đang có những bước tiến trong cộng đồng địa phương của mình.

Tháng 11 năm ngoái, anh ấy đã yêu cầu các địa danh địa phương trong cộng đồng của mình, như Spokane Pavilion và Steam Plant, thắp sáng màu xanh lam cho Tháng Tiểu đường Hoa Kỳ. Họ thích thú lắm.

Với việc nâng cao nhận thức về căn bệnh này dưới mọi hình thức của nó, sẽ có nhiều nguồn tài trợ, lòng nhân ái và sự đổi mới hơn. Để mọi người quan tâm đến căn bệnh này, chúng tôi phải chia sẻ câu chuyện của những người sống chung với nó.

Erik Douds là một vận động viên sức bền sống chung với bệnh tiểu đường loại 1, một nhà làm phim phiêu lưu và là người sáng lập Diabadass, một nền tảng giáo dục nơi những người mắc bệnh tiểu đường có thể học hỏi từ những người khác đang sống chung với căn bệnh này.

Douds nói: “Lý do chính tôi làm phim là để cho thấy cuộc sống như thế nào với một căn bệnh vô hình.

“Tôi đã ở trong nhà của hơn 60 người sống với T1D và đến thăm các công ty và tổ chức công nghệ tạo nên cộng đồng này. Cuối cùng, tôi phát hiện ra rằng đó là những người đã trở thành bạn bè mà tôi học hỏi nhiều nhất, đó là lý do tại sao tôi bắt đầu Diabadass. ”

Douds không còn xa lạ với những trở ngại trong nỗ lực đoàn kết cộng đồng, và anh cho biết thách thức lớn nhất đối với sự thống nhất là khi cộng đồng mất đi sự tin tưởng vào sự lãnh đạo.

Douds nói: “Khi cộng đồng nhìn thấy mình trong bàn ăn, theo nghĩa chân thật nhất, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự cộng tác và nguồn cảm hứng lớn hơn để tất cả chúng ta đoàn kết.

“Là một người sáng tạo trong không gian, thách thức lớn nhất của tôi là tìm kiếm các khoản đầu tư vào cách kể chuyện để chia sẻ công việc đáng kinh ngạc đang được thực hiện, cùng với những câu chuyện cần được cảm nhận trong trái tim và tâm trí của các nhà lãnh đạo bên ngoài không gian của chúng ta,” anh nói.

Ngoài việc khuyến khích các tổ chức bệnh tiểu đường yêu thích của bạn nhận ra vòng tròn màu xanh lam và mời các địa danh địa phương chiếu sáng bằng đèn màu xanh lam, cả Maynard và Douds đều kêu gọi mọi người nhận ra những điểm tương đồng của chúng ta thay vì tập trung vào sự khác biệt của chúng ta.

Douds khuyên bạn nên nghiên cứu các khuôn mẫu của bất kì loại bệnh tiểu đường để trở thành một đồng minh tốt hơn cho những người khác.

Ông nói: “Mặc dù mỗi loại đều khác nhau, nhưng việc tập trung vào mọi thứ ngăn cách chúng ta khiến chúng ta không tìm được đồng minh thân thiết nhất của mình.

Maynard đồng ý.

Ông nói: “Tôi nghe rất nhiều so sánh giữa bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, cứ như thể bệnh này nặng hơn bệnh kia. “Nhưng tôi chưa từng gặp ai mắc bệnh tiểu đường mà lại muốn mắc bệnh tiểu đường, vì vậy ít nhất, chúng tôi có nhiều điểm chung như vậy”.


Sydney Williams là một vận động viên và tác giả mạo hiểm sống tại San Diego, California. Công việc của cô khám phá cách chấn thương biểu hiện trong tâm trí và cơ thể của chúng ta, cũng như cách hoạt động ngoài trời có thể giúp chúng ta chữa lành. Sydney là người sáng lập Hiking My Feelings, một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng cách tạo cơ hội cho mọi người trải nghiệm khả năng chữa bệnh của thiên nhiên. Tham gia Gia đình Đi bộ đường dài Cảm xúc của tôi và theo dõi trên YouTube và Instagram.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *